Thứ Sáu, 10-03-2017 | 00:00

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

       Ngày 8/3 - Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày mà một nửa của thế giới được tôn vinh. Phụ nữ khắp nơi trên thế giới nói chung và phụ nữ tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong ngày này luôn được phái nam dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt.

     Trên tinh thần đó, Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Cơ sở 1.

      Sáng ngày 8/3/2017, tại Cơ sở 1 - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn trường đã tổ chức “Hội thi nấu ăn” với tiêu chí đặc biệt là “phái nam vào bếp”. Hội thi nấu ăn với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các Công đoàn viên nam. Hội thi nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa cán bộ - giảng viên - viên chức trong nhà trường và đây cũng là dịp để các đấng mày râu bày tỏ sự khéo léo của mình, đồng thời khẳng định họ không chỉ là những cán bộ - giảng viên - viên chức tài năng, tận tâm trong công việc mà còn là người chồng biết sẻ chia và rất khéo léo thể hiện qua các món ăn trong gia đình, trong đời sống xã hội. Song song với Hội thi nấu ăn của các đấng mày râu đã diễn ra cuộc thi nhảy với tiêu đề “cặp đôi hoàn hảo” dành cho các chị em phụ nữ, cuộc thi đã được các tổ công đoàn nhiệt tình hưởng ứng tham gia với tinh thần vui tươi, phấn khởi và “độc đáo”.

        Đúng 10h30, công việc chế biến hoàn tất. Hơn 2h với sự trổ tài của các đầu bếp không chuyên, từ khâu chuẩn bị đến khâu chế biến, đầu bếp ở các đơn vị đã vô cùng năng động, khéo léo, thể hiện được tài năng của mình qua sự phong phú của các món ăn mang tính truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc. Hội thi kết thúc lúc 11h30 sau khi Ban Giám khảo đã hoàn tất công tác chấm thi và tất cả cán bộ - giảng viên - viên chức trong nhà trường đã có mặt để thưởng thức thành quả của “Hội thi nấu ăn” và giao lưu cùng với các tổ công đoàn khác.

        14h cùng ngày, tại Hội trường E.6 - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Trường đã tổ chức chương trình văn nghệ, trao giải các phần thi và các tiết mục hài kịch đặc biệt “Tấm Cám” được dàn dựng và chuẩn bị công phu bởi các diễn viên không chuyên là các Công đoàn viên nam đến từ các tổ công đoàn.


Đại biểu tham dự chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

       Chương trình với sự hiện diện của PGS.TS. Lê Văn Tiến – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Nguyên Bình – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. La Hoàng Dũng – Chủ tịch Công đoàn trường, về dự buổi lễ còn có sự hiện diện của các chuyên gia đến từ Đan Mạch, cùng toàn thể Công đoàn viên của nhà trường.

        Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Văn Tiến thay mặt lãnh đạo nhà trường, tất cả công đoàn viên nam một lần nữa khẳng định vai trò, sự góp sức to lớn, quan trọng của phụ nữ nói chung, phụ nữ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, cũng như gửi những lời cảm ơn sâu sắc nhất đến toàn thể chị em phụ nữ trong những năm qua đã cùng chia sẻ những khó khăn với nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn phấn đấu giỏi việc nước, đảm việc nhà. Thầy cũng gửi lời chúc tới tất cả phụ nữ nói chung và các cán bộ, giảng viên, công nhân viên và nữ sinh trường Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc cho tất cả phụ nữ ngày càng xinh đẹp và thành công trong cuộc sống! Mọi người mãi là một nửa trung tâm của thế giới!

PGS.TS. Lê Văn Tiến phát biểu chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

TS. Phạm Thu Hương - đại diện chị em phụ nữ nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo nhà trường

       Đáp lại trước những tình cảm đặc biệt của Nhà trường dành cho các chị em phụ nữ, TS. Phạm Thu Hương - Giám đốc TT Bồi dưỡng Khoa học Giáo dục đại diện phái đẹp đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo nhà trường, các nam đồng nghiệp. Nhân dịp này các chị em phụ nữ trong trường xin hứa sẽ giữ vững truyền thống đoàn kết, phát huy truyền thống “Bà Trưng – Bà Triệu”, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, xứng đáng với danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS. Lê Văn Tiến tặng hoa chúc mừng các chuyên gia đến từ Đan Mạch

PGS.TS. Lê Văn Tiến trao giải cho các tổ công đoàn: Khoa Giáo dục đặc biệt, Khoa Dinh dưỡng cộng đồng và Ban QLCS2

Hài kịch đặc biệt "Tấm Cám" được Ban chấp hành công đoàn và các công đoàn viên chuẩn bị chu đáo, mang lại tiếng cười vui và ý nghĩa nhân ngày 8/3

 

 

P.CTCT-HSSV