Thứ Tư, 13-11-2019 | 13:37

Hội thảo trao đổi hợp tác hữu nghị giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bắc Đan Mạch

Quan tâm đến sự phát triển của con người luôn là mục tiêu mà xã hội hướng tới. Dù ở những quốc gia khác nhau, ngôn ngữ, với nền văn hoá khác nhau. Nghề Công tác xã hội đã và đang có vai trò quan trọng đối với sự phát triển bình đẳng và tiến bộ của mỗi quốc gia và nhân loại. Đặc biệt, công tác xã hội góp phần giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến đời sống của từng cá nhân, từng nhóm nhỏ và cộng đồng những người yếu thế. Với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; đồng thời, tìm hiểu những thông tin, thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm học tập và nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến ngành nghề này, được sự cho phép của lãnh đạo Nhà trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Cơ Bản, Tổ bộ môn Công tác xã hội và trường Đại học Bắc Đan Mạch, Khoa giáo dục xã hôị; ngày 11/11/2019 và ngày 13/11/2019 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành tổ chức Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm học tập chuyên ngành Công tác xã hội giữa sinh viên Trường Đại học Bắc Đan Mạch và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM” - một hoạt động ý nghĩa trong chuỗi hoạt động hợp tác hữu nghị.

ThS. Nguyễn Nguyên Bình - Phụ trách trường phát biểu khai mạc chuỗi hội thảo

TS. Phạm Phước Mạnh - Trưởng Khoa Cơ bản mở đầu chuỗi hội thảo với chuyên đề: Sự hình thành và phát triển của ngành CTXH tại Việt Nam - Vai trò, vị trí nghề nghiệp của Nhân viên xã hội tại Việt Nam - Chương trình đào tạo ngành CTXH tại NCE. Chuyên đề trình bày về những đặc điểm hình thành và phát triển ngành Công tác xã hội nói chung và tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh.

GS. Lasse Thorst Estergaard tiếp tục hội thảo với chuyên đề: Sự hình thành và phát triển của ngành GDXH tại UCN. Vai trò, vị trí nghề nghiệp của Nhân viên xã hội tại UCN. Chương trình đào tạo ngành GDXH tại UCN.

 

 


Chuyên đề 3: Công tác xã hội trong trường học được Thầy Đinh Văn Mãi - Giảng viên tổ Công tác xã hội khoa cơ bản trình bày, mang đến những nét đặc trưng trong công tác xã hội ở học đường.

Kết thúc buổi hội thảo ngày 11/11 các sinh viên đã có những hoạt động nhóm để thảo luận về những chủ đề liên quan đến ngành Công tác xã hội

Sáng ngày 13/11/2019, Hội thảo trao đổi hợp tác hữu nghị giữa hai trường tiếp tục diễn ra, hai bên đã cùng trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác xã hội cho người di cư, công tác xã hội cho người khuyết tật với các GS đến từ Đan Mạch và TS. Võ Thị Hoàng Yến và ThS. Tống Thị Hương. 

ThS. Tống Thị Hương trao đổi tại hội thảo

TS. Võ Thị Hoàng Yến trao đổi tại hội thảo