Thứ Sáu, 09-01-2015 | 13:41

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

http://kenh14.vn/xa-hoi/nghe-an-ngo-doc-thuc-pham-163-cong-nhan-nhap-vien-20150108042110625.chn

 

Chiều ngày 8/1, một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng đã xảy ra tại nhà máy may Nam SungVina (thuộc huyện Diễn Châu, Nghệ An) khiến khoảng 163 công nhân đang làm việc tại đây phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn.

Trước đó, vào khoảng 13h chiều nay (8/1), sau khi hết ca, hàng trăm công nhân của nhà máy may Namsung Vinan (đóng tại Khu công nghiệp Tháp – Hồng – Kỷ, thuộc huyện Diễn Châu, Nghệ An) xuống nhà ăn dùng bữa trưa. Sau khi ăn xong, hàng trăm công nhân có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng, đi ngoài... 
 
Thấy dấu hiệu bất thường, lãnh đạo công ty lập tức cùng nhiều người khác đã gọi hàng chục xe cấp cứu đến hiện trường đưa các công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Diễn Châu và Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn (địa bàn huyện Diễn Châu, Nghệ An).
 
Nghệ An: Ngộ độc thực phẩm, 163 công nhân nhập viện 1

Nghệ An: Ngộ độc thực phẩm, 163 công nhân nhập viện 2
Hàng chục xe cấp cứu đã được huy động đến để đưa các nạn nhân đến bệnh viện.
 
Tuy nhiên, do số lượng công nhân bị ngộ độc khá đông (khoảng gần 200 người) nên xe cấp cứu không thể chở hết được, lãnh đạo nhà máy và lãnh đạo huyện Diễn Châu đã gọi hàng chục xe taxi trên địa bàn đến để đưa công nhân đi cấp cứu kịp thời.
 
Được biết, thực đơn bữa ăn trưa của khoảng hơn 300 công nhân làm ca 1 sáng ngày 8/1 có món thịt, rau và canh rau. 
 
Nghệ An: Ngộ độc thực phẩm, 163 công nhân nhập viện 3
Nhà máy may Nam Sung Vina.
 
Chị Hoàng Thị Thu Trang, một công nhân làm ca 2 tại nhà máy Namsung Vina cho hay: “Chúng tôi làm ca 2 nên không ăn trưa tại nhà máy, chỉ có khoảng 300 công nhân làm ca 1 có ăn bữa trưa tại đây và nhiều người bị ngộ độc, ngay cả bảo vệ công ty cũng bị ngộ độc do ăn trưa cùng ca 1...".
 
Hầu hết công nhân bị ngộ độc thực phẩm đều là nữ giới, trong đó không ít công nhân đang mang thai.
 

Theo

 Nhất Trung / Trí Thức Trẻ